Lại xuất hiện lừa đảo đặt biển quảng cáo ở Cà Mau

Lại xuất hiện lừa đảo đặt biển quảng cáo ở Cà Mau

Ngày đăng: 08/11/2015

Lại thêm một hình thức có dấu hiệu lừa đảo, vừa xuất hiện trong thời gian gần đây ở các vùng nông thôn của tỉnh Cà Mau. Lợi dụng vào sự nhẹ dạ, cả tin của một số bà con, các đối tượng đã giả vờ thuê đất để cắm biển quảng cáo với số tiền vài chục triệu sau đó mồi chài thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

 
 

Tiếp xúc anh Nguyễn Văn Động, ở xã Nguyễn Phích, huyện U Minh, anh cho biết vào trung tuần tháng 8 vừa qua, có một người nữ tự xưng nhân viên công ty cổ phần Khâm Vĩnh Hưng, có trụ sở tại TP Hồ Chí Minh đến khảo sát và thuê đất nhà anh để cắm biển quảng cáo cho các sản phẩm năng lượng mặt trời sau đó ra tay lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Anh Nguyễn Văn Động nói: “Cô ấy nói là làm tại công ty quảng cáo bán bóng đèn năng lượng mặt trời, đến để hợp đồng ngoài trước để cắm bảng mỗi tháng 2 triệu đồng, cô nói có ưu đãi trả trước 20 tháng rồi kêu trả tiền trước 2 bóng đèn là 2 triệu đồng, tui mới nói không có tiền, cổ nói không có tiền đưa vàng cũng được trong khi đó nhà có 2 chỉ vàng nên đưa cổ có ghi lại miếng giấy này...”

Mãi cho đến nay, anh Nguyễn Văn Động vẫn không thấy ai đến cắm biển và đưa lại số tiền cho anh. Giờ đây anh chỉ biết ngậm ngùi với 2 bóng đèn năng lượng trị giá 2 triệu đồng với chất lượng không biết ra sao.

Theo thông tin phóng viên ANTV Cà Mau nắm được, thời gian gần đây có một số thanh niên nam nữ đến các địa bàn nông thôn giả vờ thuê đất cắm biển quảng cáo sau đó gạ gẫm người dân mua các sản phẩm như bóng đèn, bếp năng lượng…và khi họ yêu cầu kiểm định thì các đối tượng trên luôn tìm nhiều cách để từ chối.

Bà Tô Kiều Oanh- Xã Tân Lộc Bắc, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau cũng chia sẻ: “Nó nói dài dòng lắm nếu mà mình có lòng tham là mình đưa tiền cho nó, tại vì mới ban đầu nó nói thì mình nghe mình cũng khoái mà, trong đồng trong ruộng mà tháng có 1,5 triệu thì để con đi học và xài lặt vặt cũng được, mà có cái nó bắt buộc mình phải đưa cho nó 1 triệu rồi ba ngày sau nó mới vô nó cắm bảng”.

Chỉ với hình thức đơn giản, một số người dân đã bị lừa lấy tiền. Tuy vậy theo một ít người dân khác đã từng tiếp xúc với các đối tượng trên, hình thức trên không khó để phát hiện và chính quyền địa phương cũng khuyến cáo bà con về hình thức lừa đảo trên.

Anh Nguyễn Minh Toàn- xã Nguyễn Phích cũng chia sẻ: Theo kinh nghiệm sống của mình nếu mà những công ty nào lớn đến hợp đồng với mình, em cũng đã từng cho công ty Viettel cắm biển thì nói chung người ta lại phải có hồ sơ, mộc đỏ đàng hoàng”.

Thông qua hình thức lừa đảo trên, mong rằng bà con ở các vùng nông thôn cần hết sức cảnh giác để tránh bị lừa với chiêu thức thuê đất cắm biển quảng cáo các sản phẩm năng lượng.


Tab liên quan: Biển quảng cáo in bạtBiển quảng cáo ốp AluminiumBiển vẫy quảng cáo | Biển quảng cáo led | Biển phòng ban mica

Theo ANTV

Chia sẻ bài viết
QuangcaoMTK Located at 16/139 My Dinh - Hanoi , Hanoi, VN. Reviewed by: MTK Co., Ltd . Rated: 9/ 10 (Excellent)