Những biển quảng cáo lâu đời nhất tại Hà Nội

Những biển quảng cáo lâu đời nhất tại Hà Nội

Ngày đăng: 08/10/2015

Được thiết kế và thi công đơn giản, hầu hết biển quảng cáo lâu đời nhất tại phố cổ Hà Nội được đúc bằng xi măng và có tuổi thọ trên 70 năm.

Nhiều mặt tiền của các ngôi nhà trên những con phố buôn bán lâu năm của Hà Nội như: Lãn Ông, Hàng Hòm, Hàng Thiếc, Hàng Ngang, Hàng Đào… vẫn còn giữ được những tấm bảng, biển quảng cáo lâu đời từ xa xưa.

Những biển quảng cáo lâu đời nhất tại Hà Nội 1
 
Hình ảnh những bảng quảng cáo cũ, được làm bằng xi măng đã trở nên quen thuộc với người dân phố cổ. Những cái tên như Hành Thiên, Vĩnh Bảo, Lợi Ký, Đức Thịnh… đã ăn sâu vào tiềm thức nhiều người. Hiện một số trong những cái tên trên vẫn còn buôn bán đúng mặt hàng từ ngày xưa.
 
Những biển quảng cáo lâu đời nhất tại Hà Nội 2

Những biển quảng cáo lâu đời nhất tại Hà Nội 3
 
Bà Phùng Thị Thực (Hàng Đồng) cho biết, ngôi nhà mình đang ở được xây từ đầu thế kỷ 19, tấm biển quảng cáo cũng có từ khi đó. Trước kia gia đình bà buôn bán đồ đồng, nay do cả hai vợ chồng tuổi cao, không còn kinh doanh nữa.
 
Những biển quảng cáo lâu đời nhất tại Hà Nội 4
 
Bảng quảng cáo Lợi Ký chuyên buôn bán hòm da khóa chuông trên phố Hàng Hòm. Ông Thành, chủ nhà cho biết: “Tấm biển quảng cáo đã có tuổi thọ trên 70 năm. Hiện các lối đi lại, cửa ra vào đều để nguyên không hề sơn sửa, Lợi Ký là tên của các cụ ngày xưa”
 
Những biển quảng cáo lâu đời nhất tại Hà Nội 5
 
Trên phố Hàng Ngang - Hàng Đào, thi thoảng người dân thủ đô lại bắt gặp một phần xưa cũ của Hà Nội. Những tấm bảng quảng cáo đúc bằng xi măng nằm trên những mảng tường rêu phong.
 
Những biển quảng cáo lâu đời nhất tại Hà Nội 6
 
Phố Lãn Ông là nơi có nhiều bảng quảng cáo cổ nhất. Trong ảnh là ngôi nhà của gia đình PGS TS Nguyễn Nhược Kim (hiện là phó Chủ tịch hội Đông Y Việt Nam). Ông cho biết, gia đình ông buôn bán thuốc đông y từ rất lâu, riêng tấm bảng quảng cáo ở ngoài cửa có tuổi thọ gần 100 năm, còn cái tên Hành Thiện lấy từ quê hương Hành Thiện, Nam Định.
 
Những biển quảng cáo lâu đời nhất tại Hà Nội 7
 
Bảng quảng cáo tại số nhà 7, Hàng Bạc. Ông Dương, chủ ngôi nhà cho biết, tấm bảng này có tuổi thọ trên 70 năm. Trước kia gia đình buôn bán vải, mũ, nhưng nay bán tạp hóa.

Tab liên quan: biển quảng cáo in bạt | biển hộp đèn | biển chỉ dẫn, biển số nhà
 
 
 

Chia sẻ bài viết
QuangcaoMTK Located at 16/139 My Dinh - Hanoi , Hanoi, VN. Reviewed by: MTK Co., Ltd . Rated: 9/ 10 (Excellent)