Sáng tạo độc đáo với biển quảng cáo biết ngáp

Sáng tạo độc đáo với biển quảng cáo biết ngáp

Ngày đăng: 11/09/2015

Những chiến dịch marketing luôn yêu cầu cao tính sáng tạo, đặc biệt trong những ngành hàng có tính cạnh tranh cao, thiếu sáng tạo đồng nghĩa với việc bạn tự loại mình ra khỏi cuộc chơi

Biển quảng cáo ngoài trời hiện nay vẫn thường xuyên được sử dụng để giới thiệu sản phẩm mới tới người tiêu dùng, tuy nhiên hiệu quả của hình thức này đang giảm dần theo thời gian. Ở mỗi góc phố, người ta không biết nhìn vào đâu khi có quá nhiều biển quảng cáo trước mặt. Vì vậy một ý tướng sáng tạo khác biệt với số đông luôn là điều trăn trở với các nhà marketing.

Hãng cà phê mang tên Café Pele ở Brazil đã cho thấy sự sáng tạo bất ngờ trong hình thức quảng cáo của mình

Sáng tạo độc đáo với biển quảng cáo biết ngáp 1

Café Pele đã xây dựng một biển quảng cáo có đèn led chiếu sáng tại ga tàu điện ngầm Fradique Coutingo ở Sao Paulo vào buổi sáng. Nhìn từ xa đây không khác gì một biển hộp đèn siêu mỏng thông thường, sự khác biệt nằm ở chỗ mỗi khi có người khách đi qua hay lại gần biển quảng cáo, khuôn mặt được in trên biển sẽ tự động ngáp nhờ vào hệ thống cảm ứng và hệ thống âm thanh được gắn trên biển.

Điều đó đã gây ra sự chú ý không nhỏ với những người đứng xung quanh biển quảng cảo. Rất nhiều người đứng xe điện khi nhìn vào biển quảng cáo cũng vô thức ngáp theo bức hình trên biển. Càng nhiều người đi qua, tiếng động càng trở nên to và rõ hơn. Rồi từ người này “ngáp”, họ đã lây truyền sang những người khác xung quanh như một bệnh truyền nhiễm.


Sáng tạo độc đáo với biển quảng cáo biết ngáp 2

Và lúc đó café Pele như một vị anh hùng giải cứu chiến dịch vô thức này. Các PG của hãng xuất hiện gợi cảm và cầm trên tay những tách café nóng hổi với mùi thơm ngậy của café. Café Pele giúp bạn cảm thấy tỉnh táo sáng khoái để bắt đầu một ngày làm việc, thay vì trạng thái ngái ngủ vào mỗi sáng. Là một trong những nhãn hiệu hàng đầu trong lĩnh vực café của Brazil được phục vụ cho hơn 70 quốc gia. Café Pele được nhiều người biết đến bởi chất lượng và hương vị phong phú. Chiến dịch làm biển quảng cáo ấn tượng này đã giúp doanh thu của Café Pele tăng lên đáng kể so với năm trước.

Chia sẻ bài viết
QuangcaoMTK Located at 16/139 My Dinh - Hanoi , Hanoi, VN. Reviewed by: MTK Co., Ltd . Rated: 9/ 10 (Excellent)