Sự thật đằng sau những bức ảnh quảng cáo đẹp lung linh

Sự thật đằng sau những bức ảnh quảng cáo đẹp lung linh

Ngày đăng: 28/04/2016

Những bức ảnh trên các tấm biển quảng cáo hay những đoạn video trên truyền hình thường la những hoạt động quảng cáo mang tính thường xuyên và liên tục của rất nhiều sản phẩm khác nhau. Khi xem những hình ảnh đó chúng ta đều thấy mọi thứ thật lung linh và hoàn hảo nhưng có những điều “kinh hoàng” phía sau những đoạn quảng cáo đó mà không phải ai cũng biết. 

Những quảng cáo ấn tượng khiến nhiều người phải suy ngẫm
Những biển quảng cáo có thông điệp mạnh mẽ
Nike kết hợp với Instagram ra mắt bộ poster ấn tượng

1. Bọt sữa...... xà phòng
 

biển quảng cáo 1

Khi quảng cáo hình ảnh các loại sữa thì việc tạo ra những bọt sữa li ti sẽ tạo ra hiệu ứng tốt hơn nhiều cho người xem khi gợi lên cảm giác ngon và thèm uống hơn. Nhưng vấn đề là nếu thực sự là bọt sữa chính hiệu 100% thì các bọt sữa sẽ không thể nào tồn tại lâu đủ để các nhà chụp ảnh kịp ghi lại khoảng khắc, đồng thời những bọt sữa tự nhiên rất khó cân chỉnh để đặt góc máy. Do đó, bọt sữa từ xà phòng trở thành một trong những phương án hoàn hảo, với chất liệu này thì tha hồ bọt sữa để chụp ảnh và đặt góc máy.

2. Dầu nhớt làm si rô
 

biển quảng cáo 2

Khi tiến hành chụp ảnh quảng cáo các loại bánh có thêm phần nước si rô thì những nhà chụp ảnh đã thay siro bằng dầu máy. Lý do là dầu máy bóng hơn, đặc sánh hơn nên ăn ảnh hơn nhiều so với siro thật.

3. Mái tóc óng ả suôn mượt
 

biển quảng cáo 3

Các hãng quảng cáo dầu gồi hay những sản phẩm liên quan đến tóc đều đưa vào hình ảnh những người mẫu có khuôn mặt xinh xắn nhưng đâu phải người mẫu nào cũng có mái tóc dài đến óng ả. Chính điều này dẫn đến việc sử dụng tóc giả để có thể làm tăng độ bóng, độ dài đến mức hư cấu của những khung hình

4. Kem bằng khoai tây nghiền
 

biển quảng cáo 4

Khi chụp ảnh những cây kem ngon đến không cưỡng được thì nhiều người chắc hẳn đó chỉ là những cây kem được làm từ khoai tây nghiền. Khoai tây nghiền được làm đúng cách sẽ tạo ra những món kem ốc quê trông như thật và đầy hấp dẫn. Lý do cho việc này là vì những cây kem thật rất dễ bị chảy trong điều kiện ngoài trời nhất là dưới thời tiết nóng và ánh sáng. Còn những cây kem bằng khoai tây thì không bao giờ tan chảy vì nhiệt độ. Do đó , việc tạo hình, tạo màu trở nên vô cùng đơn giản trong khi chi phí rẻ hơn rất nhiều.

5. Món bánh kẹp từ tăm và bìa cứng
 

biển quảng cáo 5
 

Những chiếc bánh hamburger trong các bức ảnh luôn thẳng tắp và trông ngon đến lạ thường. Thực tế để một chiếc bánh có thể đứng vững và cao như thế mà không bị nghiêng hay rơi đồ ăn thì những stylist đã dùng đến tăm và bìa cứng. Nếu không thì sẽ chẳng có cái bánh nào trụ được trước sức nóng của studio cả.

6. Thịt nướng ngon lành với… xi đánh giày
 

biển quảng cáo 6

Những món thịt nướng ngon lành, nhìn là nổi cơn thèm ăn trên các tấm bien quang cao hay ti vi là một trong những hình ảnh dễ thấy nhất. Tuy nhiên, những người thợ chụp ảnh sẽ chẳng thể nào ngồi đó mà nướng thịt cho bạn để chụp ảnh cả. Thứ nhất là tài nghệ sẽ không thể nào cho ra những miếng thịt chín đều như vật, thứ hai là để lâu miếng thịt sẽ nguội và không còn bóng bẩy để ăn ảnh nữa. Lúc này, xi đánh giày sẽ phát huy tác dụng tuyệt vời của chúng.

7. Chai bia mát lạnh nhờ glycerin và đá làm từ nhựa
 

biển quảng cáo 8
 

Những chai bia tươi mát, những chai nước ngọt nhìn vào là đã khát. Tất cả tưởng chừng quá đơn giản khi chỉ cần để trong thùng đá là đủ nhưng vấn đề là biết bao nhiêu đá sẽ đủ để có thể chịu được sức nóng từ studio và những làn hơn nước đá không tạo độ bóng mà còn làm mờ bề mặt chai do hơi nước.

Giải pháp lập tức có ngay khi glycerin là lựa chọn hoàn hảo cho một chai nước ngọt mát lạnh khi nó tạo ra độ bóng, còn đá thì làm bằng nhựa nên người thợ chụp ảnh tha hồ mà tác nghiệp đến khi nào hết pin chứ đừng mong đá chảy.

8. Trái nho bóng bẩy và mọng nước nhờ keo xịt tóc
 

biển quảng cáo 8

Khi đi siêu thị, các bà nội trợ sẽ thấy những tấm biển quảng cáo chụp những sản phẩm nông sản trông vô cùng ngon và tuyệt vời. Với những giọt nước tinh khiết bám trên từng quả và lá. Nhưng thực tế làm gì có những giọt nước nào tồn tại đủ lâu để người thợ chụp ảnh. Để tạo ra những giọt nước long lanh như thế những người thợ chụp ản đã lấy keo xịt  tóc để làm. Những giọt keo đảm bảo sẽ nhanh chóng bám cứng với sản phẩm và tạo ra những giọt nước “lung linh” như trong ảnh.

Tags: biển ledbiển inoxbiển chữ nổibiển quảng cáo in bạtBiển quảng cáo ốp AluminiumChữ nổi đèn led


 

 

Chia sẻ bài viết
QuangcaoMTK Located at 16/139 My Dinh - Hanoi , Hanoi, VN. Reviewed by: MTK Co., Ltd . Rated: 9/ 10 (Excellent)