Một biển quảng cáo giá rẻ nhưng hiệu quả không phải là khóc

Một biển quảng cáo giá rẻ nhưng hiệu quả không phải là khó

Một biển quảng cáo giá rẻ nhưng hiệu quả không phải là khó
Một biển quảng cáo giá rẻ không có nghĩa là hiệu quả quảng cáo thấp mà những yếu tố như vị trí treo, màu sắc, nội dung, ... là yếu tố làm nên hiệu quả của một biển quảng cáo.

Vị trí treo, màu sắc, nội dung hấp dẫn, chiều cao treo là những yếu tố làm nên hiệu quả của một biển quảng cáo chứ không phải nằm ở chi phí làm biển cao hay thấp. Một biển quảng cáo giá rẻ nhưng được thiết kế đúng cách,  có vị trí đặt hợp lý hoàn toàn có thể tạo ra hiệu quả không thua gì những biển quảng cáo đắt tiền.

Để đánh giá một biển quảng cáo hiệu quả là dựa vào hai chỉ số chính là lượng người nhìn và nhớ đến những thông tin trong biển quảng cáo đó.  Đành rằng những biển quảng cáo được làm với chi phí cao thì sẽ có chất lượng tốt hơn về độ bền, mức độ sang trọng hoặc thu hút. Thế nhưng với những cửa hàng nhỏ hoặc các hộ kinh doanh thì việc phải bỏ ra những khoản chi phí lớn cho việc làm biển quảng cáo là điều hoàn toàn khó khăn. Vậy làm thế nào để chúng ta vừa có được những biển quảng cáo giá rẻ nhưng hiệu quả lại cao là một câu hỏi của rất nhiều người.

1. Vị trí đặt biển quảng cáo

Yếu tố đầu tiên và quyết định đến 50% sự hiệu quả của một tấm biển quảng cáo đó là vị trí đặt của nó. Thông thường đặt biển quảng cáo phải đặt ngay tầm mắt của người đi đường. Với chi phí thấp thì biển quảng cáo giá rẻ của bạn nên làm là những biển có kích cỡ nhỏ vì chi phí làm biển tỷ lệ thuận với kích thước biển. Với những biển quảng cáo có kích thước nhỏ thì vị trí đặt biển nên nằm ở độ cao trong khoảng từ 3m – 4m. Chiều cao này là vừa tầm quan sát của những người đang di chuyển trong khu vực đông dân cư.
Hình 1: Biển vẫy quảng cáo dành cho các quán cafe
 
Với chiều cao này thì hướng đặt biển là ngang với tầm quan sát của người đi đường là tốt nhất, nhưng có một số trường hợp nhất định các bạn không thể làm biển nằm ngang vì lý do quy định của pháp luật.

2. Nội dung trên biển quảng cáo

Một biển quảng cáo giá rẻ không có nghĩa là nội dung thể hiện trên đó cũng rẻ cho nên có nhiều người thi nhau hồi nhét một đống nội trên những biển quảng cáo.  Các bạn nên biết, khách hàng chỉ có thể nhớ những chữ viết ngắn gọn do đó một biển quảng cáo tốt thì chỉ tập trung vào những nội dung cốt lõi nhất mà thôi. Thông thường trong trường hợp này là tên của thương hiệu và nếu cần thiết thì vài dòng ngắn gọn  mô tả sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

Biển quảng cáo của những thương hiệu lớn thường rất đơn giản và dễ hiểu. Không quá nhiều những dòng nội dung dài lê thê. (Xem thêm Biển quảng cáo Viettel)
 
Một biển quảng cáo giá rẻ nhưng hiệu quả không phải là khóc 1
Hình 2: Một biển quảng cáo tốt chỉ cần tên thương hiệu chứ không cần quá nhiều thông tin chi tiết khác.

3. Màu sắc

Màu sắc cũng đóng góp vào việc làm tăng giá thành của biển quảng cáo. Những màu sắc độc thường phải pha hoặc chi phí mua cao hơn. Vì vậy, bạn hãy dùng những màu có sẵn thì chi phí sẽ thấp hơn hoặc chí ít là không làm tăng thêm. Tránh sử dụng quá nhiều màu sắc lòe loẹt hoặc quá nhiều màu sắc trong cùng một biển quảng cáo trừ trường hợp bắt buộc như đồng bộ theo hệ thống nhận diện thương hiệu, các thương hiệu dành cho thiếu nhi. Nếu không nằm trong những trường hợp trên thì các bạn có thể chọn màu sắc của biển quảng cáo giá rẻ sao cho dễ nhận biết nhất như màu đỏ, màu vàng, màu xanh.

Đồng thời các bạn nên quan tâm đến sự tương phản giữa màu của các nội dung và màu nền. Những cặp màu tương phản sẽ khiến khách hàng dễ nhìn và đọc được thông điệp hơn.

=> Lựa chọn màu sắc hợp lý cho biển quảng cáo của bạn

 
bien qc gia re
Hình 3: Cặp màu tương phản đen-trắng rất nổi bật

4. Chất liệu làm biển quảng cáo

Vật liệu để làm biển quảng cáo cũng có rất nhiều loại khác nhau và tác động nhiều đến chi phí làm biển quảng cáo. Trong nhiều trường hợp khác nhau thì các bạn hãy chọn những chất liệu phù hợp như nếu biển quảng cáo treo ngoài trời thì nên làm bằng kim loại để có độ bền lâu hơn khi phải chịu tác động của thời tiết, còn nếu vị trí  đặt tại những nơi có mái che thì các bạn có thể chọn những vật liệu rẻ hơn như bằng bạt, mica như vậy cũng làm cho chi phí làm biển quảng cáo rẻ đi rất nhiều. => Tìm hiểu thêm về Biển quảng cáo in bạt hiflex.

Tab liên quan: Biển led vẫy, biển chữ nổiBiển hộp đèn siêu mỏng
 

 
Bình luận
QuangcaoMTK Located at 16/139 My Dinh - Hanoi , Hanoi, VN. Reviewed by: MTK Co., Ltd . Rated: 9/ 10 (Excellent)